Brazil cam kết không để việc tăng thuế ảnh hưởng đến sự tăng trưởng kinh tế

Cuộc sống trong một khu ổ chuột ở . (Ảnh: AFP)

Bộ trưởng Tài chính Brazil vừa khẳng định sẽ không để chương trình ảnh hưởng đến tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất , hiện đang cần có một chiến lược để kết thúc tình trạng tăng trưởng ở mức thấp trong bốn năm qua.

Ông Levy đang tìm giải pháp đưa nền kinh tế được báo sẽ trong năm nay ra khỏi khó khăn, trong khi đã kịch trần mà chính phủ đặt ra là 6,5% vào cuối năm ngoái.

Ông nói Brazil sẽ phải tái cân bằng một số loại thuế khi một số đã được giảm và có ảnh hưởng rõ rệt đến nguồn thu ngân sách, và cho rằng cần phải giảm nợ công về lâu dài trong lúc tăng tiết kiệm và thu hút đầu tư trở lại.

Brazil đang phải kiềm chế nợ công đã ở mức tương đương 63% GDP vào tháng 11/2014. Tình hình tài chính công của Brazil xấu đi trong nhiệm kỳ đầu trên cương vị Tổng thống của bà Dilma Rousseff, giữa lúc tiếp tục các chương trình phúc lợi xã hội quy mô lớn mà đã đưa hàng chục triệu người thoát khỏi cảnh nghèo khổ trong thập niên qua.

Sau khi thông báo vào tuần trước về việc bị thâm hụt thương mại lần đầu tiên trong 14 năm, Brazil đã quyết định 8,4 tỷ USD một năm, với việc Tổng thống mới tái đắc cử Dilma Rousseff ký sắc lệnh hạn chế các khoản chi cho việc đi lại, các dịch vụ và mua sắm. Brazil cũng thông báo sẽ thắt chặt việc cấp bảo hiểm thất nghiệp./.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>