Đến thăm Marble Cathdral – Hang động cẩm thạch đẹp nhất thế giới

được xem là hệ thống hang động đẹp nhất thế giới. Quả thật, chỉ ngắm qua ảnh thôi cũng thấy được sự “độc lạ” của hang động này so với mầu hết các động nhũ đá khác. Những vách đá cẩm thạch cùng với dòng nước trong xanh tuyệt đẹp đã mang lại cho động cẩm thạch Marble Cathdral nét cuốn hút đặc biệt đối với du khách trên khắp thế giới.

Động cẩm thạch Marble Cathdral tọa lạc tại hồ General Carrera (hồ nước ngọt lớn thứ hai của vùng Nam Mỹ) ở Pantagonia, Chile. Hệ thống vách đá cẩm thạch ở đây đã được hình thành từ hàng nghìn năm, nhờ quá trình bào mòn của tự nhiên đã tạo nên những hẻm hốc và hang động vô cùng ấn tượng.  Marble Cathedral – hay còn gọi là “Thánh đường Xanh”. Toàn bộ tường đá của hệ thống hang ngập nước này đều có màu xanh da trời toát lên vẻ đẹp rất tráng lệ.

Khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống tạo ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng khiến mặt nước Marble Cathedral như mộy tấm gương khổng lồ xanh biếc. Vào những hôm trời nắng gắt, cường độ ánh sáng chiếu vào hang lớn, cùng với nước, ánh sáng phản chiếu lấp lánh lên vách đá hệt như một buổi trình diễn ánh sáng. Sắc màu trên vách đá Marble Cathedral thay đổi vào mỗi thời điểm khác nhau trong năm. Vào khoảng đầu mùa xuân, nước trong hồ rút xuống mức thấp nhất khi các tảng băng xung quanh không tan chảy nữa. Vì vậy ánh sáng phản chiếu lên tường hang cũng khác so với dịp cuối năm khi mực nước dâng lên quá 1 mét.

Nét đẹp độc đáo này đã tạo nên nguồn cảm hứng vô tận cho các nhiếp ảnh gia quốc tế đến tham quan và sáng tác nên nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Chèo xuồng kayak là một trong những hoạt động du lịch thú vị và không thể thiếu khi du khách muốn tham quan động Marble Cathdral. Để đến được kỳ quan thiên nhiên này, chúng ta sẽ phải trải qua một hành trình dài trên máy bay, khoảng 1.287km về hướng Nam so với thủ đô Santiago tới thành phố Coyhaique, rồi tiếp tục chuyến đi bộ hơn 320km trên đoạn đường bùn lầy.

Du lịch Nam Mỹ Du lịch Nam Mỹ

Nguồn: Sưu Tầm

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>