Đến thăm thành phố Rio de Janeiro – “Trung tâm” của Nam Mỹ

Nằm bên bờ Đại Tây Dương, có khí hậu nhiệt đới đặc trưng với cánh rừng Tujica rậm rạp phong phú về động thực vật, với những bãi biển chứa chan ánh nắng mặt trời mang cái tên đầy mơ mộng như: Ipanena, Copacabana..., với những hòn đảo đầy mùi thơm của hoa cỏ thiên nhiên, hay với bức tượng đá granit nổi tiếng Pao de Acucar, nhưng có lẽ nổi lên trên tất cả là bức tượng Chúa cứu thế (Christ Redempteur) được đặt trên đỉnh của ngọn đồi Corcovado.

Trong các khu phố cổ Santa Teresa, khách thăm quan sẽ bắt gặp những đền miếu được xây dựng trên các mô đất cao mang đậm nét văn hoá của người dân nơi đây. Hai bên con đường nhỏ chải đá răm, uốn lượn thoai thoải dốc theo sườn đồi là những ngôi nhà cổ kính xinh xinh của thế kỷ 19. Mặc dù hiện nay tỷ lệ nghèo đói của thành phố này vẫn còn cao nhưng khó có thể bắt gặp những khuôn mặt ưu phiền trên đường phố, người dân luôn vui cười, nhảy múa và các lễ hội linh đình thường xuyên được tổ chức.

Ngay giữa trung tâm là công viên quốc gia Serra dos Orgaos, là nơi lý tưởng dành cho các cặp tình nhân và cũng là nơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Khách du lịch cũng có thể đến thăm Petropolis, nơi trước đây vào các dịp hè Hoàng đế Pierre đệ II thường đến nghỉ; hay Cung điện Hoàng đế (Palacio Imperial); Viện bảo tàng (Museu Imperial); Palacio de Cristal v.v..

Phía đông Rio de Janeiro là vùng Costa do Sol với những bãi tắm cát mịn và nước biển Đại Tây Dương xanh biếc như phalê. Nhiều hồ nước tuyệt đẹp, cùng những ngôi làng làm mê hồn bao khách du lịch như làng Aruama, Sao Perdo da Adeia… nằm liên tiếp nhau bên bãi biển Cabo Frio. Nơi đây còn lưu lại dấu tích của một trung tâm buôn bán giàu có vào thế kỷ 17.

Nguồn: www.idulich

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>