Hòa mình vào lễ hội Carnival và vũ điệu Samba sôi động ở Brazil

Là lễ hội hóa trang và diễu hành lớn nhất trên thế giới, lễ hội thu hút hàng trăm nghìn người đến với thành phố biển Rio de Janeiro xinh đẹp. Thành phố Rio de Janeiro (Brazil) đang ngập tràn trong lễ hội Carnival rực rỡ muôn sắc màu cùng những vũ điệu bốc lửa.

Được tổ chức vào khoảng tháng 2 hàng năm trên khắp đất nước Brazil, nhưng sôi nổi nhất vẫn là Carnival tại Rio de Janeiro, nơi tất cả các vũ công samba tài giỏi nhất đổ về tranh tài. Lễ hội được mở đầu bằng nghi thức trao chìa khóa vào thành phố cho hoàng đế Momo – một nhân vật tưởng tượng, để ngài dẫn các vũ công diễu hành và trình diễn ở vũ trường Samba. Lễ hội là cuộc tranh tài của các đoàn vũ công nổi tiếng để từ khắp thế giới, mỗi trường phái được trình diễn trong vòng 85 phút.
Một chiếc thuyền diễu hành trên đường phố Rio de Janeiro, Brazil.

Lễ hội bao gồm các sự kiện ăn mừng hay diễu hành kết hợp các yếu tố xiếc, hóa trang, lễ hội đường phố… Tâm điểm của là cuộc diễu hành diễn ra vào đêm Chủ nhật và thứ hai tại sân vận động Sambadrome của thành phố cùng rất nhiều bữa tiệc đường phố vui nhộn, phóng khoáng, và đầy màu sắc.

Du lịch Nam Mỹ Du lịch Nam Mỹ

Nguồn: Sưu Tầm

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>