LHQ: Kinh tế Nam Mỹ và Caribe chỉ tăng trưởng ở mức vừa phải năm 2015

Hội đồng Bảo an LHQ Liên hợp quốc. (Nguồn ảnh: TTXVN)

Trong báo cáo công bố ngày 19/1, Liên hợp quốc (LHQ) nền Mỹ Latinh và Caribe sẽ 2,4% trong năm 2015, so với mức 1,3% của năm trước đó.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Mỹ Latinh dẫn báo cáo tiêu đề “Bối cảnh và triển vọng kinh tế thế giới 2015″ của Liên hợp quốc cho biết trong năm nay, sẽ trưởng mạnh và vững chắc nhất với mức tăng 3,8%, tiếp đến là Trung Mỹ với 3,5% (cao hơn nhiều so với mức tăng 2,6% của 2014). Trong khi đó, Nam Mỹ đạt mức tăng 1,9%, cao hơn gấp 3 lần so với con số 0,7% của năm ngoái.

Theo báo cáo, các quốc gia Peru, Panama, Bolivia, Colombia và Paraguay sẽ đạt tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội () nhanh nhất với mức tăng dự báo trên 4,5%. Trong số các nền kinh tế lớn tại Mỹ Latinh, Mexico được dự báo tăng 3,5% do tác động tích cực từ các chính sách tiền tệ và .

Chile có thể sẽ lấy lại đà tăng trưởng khá với mức tăng 3%. Trong khi đó, nền kinh tế số một Mỹ Latinh là chỉ đạt mức tăng khiêm tốn 1,5% vì nhiều lý do khác nhau. là một ngoại lệ và tiếp tục bị đánh giá đang “khủng hoảng nội tại”.

Với các chỉ số dự báo trên, có thể thấy kinh tế khu vực Mỹ Latinh và Caribe chỉ tăng trưởng “khiêm tốn và không đồng đều” trong năm 2015. Báo cáo của Liên hợp quốc cũng nhận định rằng điều kiện phát triển hạn chế ở từng nước, kinh tế Trung Quốc giảm tốc và tác động của thị trường tiền tệ Mỹ là những rủi ro lớn nhất cản trở kinh tế Mỹ Latinh phát triển trong năm 2015./.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>