Luis Suarez tiếp tục ngã đẹp: “diễn kịch” đến bao giờ?

Trong trận đấu mới đây giữa thuộc khuôn khổ World Cup khu vực , lại một lần nữa gây phản cảm với hai pha ngã giả vờ qua đó gián tiếp giúp đội nhà giành được chiến thắng. Chứng kiến hành vi đáng vọng ấy, nhiều người đã tự hỏi liệu Suarez sẽ “diễn kịch” đến bao giờ?Đầu tiên là cú ngã lăn lộn của Suarez sau một va chạm rất nhẹ với cầu thủ . Trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền và tiền đạo người Uruguay không bỏ lỡ cơ hội mở tỉ số trận đấu. Hơn 4 phút sau đó, Suarez tiếp tục ngã xuống sân một cách đau đớn. Và lần này thủ môn Victor Yotun của Peru là người lãnh hậu quả với một chiếc thẻ đỏ rời sân. Không quá khi nói rằng hai pha “diễn xuất” đó của Suarez đã phá hỏng trận đấu.

/images/post/2015/01/29/14//article24148331BAC6D07000005DC931634x511.jpg
Luis Suarez cần phải thi đấu trung thực hơn. Ảnh: Internet

Suarez được biết đến như là một tay săn bàn tài năng với kỹ thuật cá nhân hoàn hảo nhưng anh cũng là nhân vật chính của rất nhiều vụ tai tiếng. Anh từng gây ấn tượng xấu với những hành vi như cắn cầu thủ đối phương, phân biệt chủng tộc hay hướng “ngón tay thối” về phía CĐV. Bên cạnh đó, Suarez cũng nổi tiếng với cái danh “kịch sĩ”. Tiền đạo người Uruguay thường hay chủ động ngã rất “nghệ thuật” để giúp đội bóng mình hưởng lợi. Và với tài năng “diễn xuất” của mình, anh đã qua mặt được không biết bao nhiêu trọng tài. Xem những màn đóng kịch liên tiếp của Suarez người ta tự hỏi phải chăng trong suy nghĩ của anh, vụ lợi là trên hết còn sự trung thực chỉ là thứ đáng vứt bỏ.

Tuy nhiên không phải lúc nào Suarez cũng được lợi từ những lần đóng kịch trên sân. Hẳn nhiều người chưa quên trận đấu giữa và Wigan Athletic trên sân Anfield thuộc vòng đấu thứ 30 Premier League 2011/2012. Trong trận đấu đó ở một pha nhảy lên uy hiếp khung thành đối phương Suarez đã cố tình dùng tay đẩy bóng vào lưới. Kịch cỡm hơn, ngay sau đó tiền đạo người Uruguay đã tự tin ăn mừng bàn thắng cứ như thể anh không hề gian dối trước con mắt của hàng chục ngàn CĐV có mặt ở sân Anfield. Tuy vậy, có vẻ như đã sẵn tâm lí cảnh giác với những màn đóng kịch điêu luyện của tiền đạo này nên trọng tài Lee Mason đã không công nhận bàn thắng và phạt Suarez một chiếc thẻ vàng.

Và ở mùa giải trước, tiền đạo “lắm tài nhiều tật” này đã bị liên đoàn bóng đá Anh phạt cấm thi đấu 10 trận ở Premier League vì lỗi cắn cầu thủ Chelsea Ivanovic. Những tưởng án phạt trên là bài học đích đáng giúp Suarez nhận ra lỗi lầm và sửa sai nhưng trong lúc vẫn đang thi hành án phạt ở CLB thì anh lại gây bê bối trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Có lẽ những án phạt hay những lời phản đối của dư luận không đủ để Luis Suarez sửa đổi tính nết. Thật tiếc cho một tài năng lớn của bóng đá đương đại, giá như tài năng không đi kèm với những tật xấu thì anh đã là một thương hiệu lớn, được nhiều người mến mộ trong làng túc cầu thế giới.

(Bạn đọc: Phương Phạm)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>