Trải nghiệm thú vị ở Huilo Huilo – dãy Andes

Thiên đường này hiện đang “ngự” tại Chile và mang một cái tên rất ngộ nghĩnh là đấy các bạn ạ! Huilo Huilo là kỳ quan thiên nhiên cực kỳ nổi tiếng ở Nam Mỹ. Nằm ở vùng trung tâm của hệ sinh thái Valdivia (thuộc Patagonia) phía Nam , trong lãnh thổ Chile.

Huilo Huilo là một khu dự trữ sinh quyển thế giới đã được UNESCO công nhận năm 2007. Theo tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế thì đây là một trong 25 vùng sinh thái có giá trị và cần bảo vệ bậc nhất trên thế giới.

Các bạn sẽ có cảm giác cực kỳ thích thú khi được di chuyển bằng cáp để ngắm cảnh quan khu vực.

Khu dự trữ Huilo Huilo được chính thức bảo tồn vào năm 1999 với 600km2 rừng tự nhiên dùng để bảo tồn động vật hoang dã và trở thành một địa điểm du lịch. Khu bảo tồn thuộc toàn quyền sở hữu của ông Victor Petermann (mua từ những năm 1990).

Được xếp trong danh sách những địa điểm ngoạn mục nhất ở Nam Mỹ. Huilo Huilo sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với thác nước, rừng cây và hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Số lượng du khách đến với địa danh này chiếm khoảng 25% tổng lượng khách đến với Chile.

Nơi đây được ví như quả cầu sinh học của Chile, cũng là nơi sinh sống của hàng trăm loài động, thực vật quý hiếm. Đặc biệt, với sự ra đời của Khu du lịch Huilo Huilo đời sống của người dân trong khu vực cũng được nâng lên rõ rệt, nguồn thu từ Huilo Huilo là một con số không nhỏ đóng góp cho ngành dịch vụ ở Chile.

Ngoài việc thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên hữu tình, trải mình trên những vùng băng tuyết, dạo bộ trong những khu rừng rậm, hay thậm chí là tắm sông, vượt thác… Đến đây các bạn cũng sẽ thực sự bị chinh phục bởi các công trình xây dựng “hữu cơ” cực kỳ thân thiện với môi trường. Đó là khách sạn gỗ: Baobad (khánh thành năm 2007) và khách sạn “Đỉnh núi ma thuật” (khánh thành năm 2004).

Khách sạn Baobad có hình dạng của một cái cây khổng lồ, nó là một quần thể trúc được làm hoàn toàn bằng gỗ. Bên trong có đầy đủ phòng tiệc, phòng hội nghị, nhà hàng với nội thất cực kỳ sang trọng. Đặc biệt nó còn có cả khu Spa rất ấn tượng và hiện đại nữa đấy các bạn ạ!

Các bạn sẽ nhìn thấy băng tuyết giữa mùa hè tại Huilo Huilo và thỏa thích chơi đùa trong các cánh rừng được phủ đầy tuyết tại đây. Huilo Huilo quả thật rất ấn tượng và đặc biệt đúng không các bạn?. Hãy đến thăm những nơi này nếu có thể để thỏa thích thú vui khám phá nhé!

Du lịch Nam Mỹ Du lịch Nam Mỹ
Du lịch Nam Mỹ Du lịch Nam Mỹ

Nguồn: Sưu Tầm

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>